1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Đời sống 24h
  4.  › 
  5. Thời sự

Giải Marathon chuyên nghiệp, mang tầm vóc Quốc tế sẽ diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 26/11/2017

28/09/2017 - 298 Lượt xem
Đó là thông tin chính thức từ Ban tổ chức Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank 2017(Techcombak Ho Chi Minh City International Marathon 2017) tại cuộc Họp báo sáng ngày 27-9.

Đây là một cuộc thi quốc tế chuyên nghiệp do Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa và Thể thao, Liên đoàn Điền kinh Thành phố phối hợp cùng Công ty Sự kiện Sunrise Việt Nam triển khai tổ chức. Dự kiến giải sẽ thu hút 6000 vận động viên trong nước và quốc tế dự thi.

Ban tổ chức thông tin các nội dung tại Họp báo

Tại Việt Nam, hiệu ứng marathon cũng đang được kích hoạt và truyền lửa với ngày càng nhiều giải đấu quy mô được tổ chức, tuy nhiên sân chơi này không nhiều dành cho các nhóm cộng đồng có chung niềm đam mê trên đường chạy “vượt qua thử thách bản thân”. Và việc ra mắt Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank 2017 trong thời điểm này tại Thành phố Hồ Chí Minh là một điều hoàn toàn hợp lý, bởi đây chính là một Thành phố năng động, đầy tiềm năng phát triển kinh tế.

Cũng theo Thông tin từ Ban tổ chức, Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank 2017 sẽ chia thành ba cự ly: 42,195km, 21km, và 10km với lộ trình xuất phát từ đường Lê Duẩn (quận1) và kết thúc tại khu đô thị Empire City (quận 2), thích hợp  cho mọi đối tượng không chuyên, bán chuyên cho đến các vận động viên chuyên nghiệp, các quỹ từ thiện, trường học, khách du lịch trong nước và quốc tế cùng những nhân vật nổi tiếng đăng kí thi. Giải năm nay được thiết kế lộ trình đường đua đi qua các cung đường lớn, hiện đại với những công trình kiến trúc gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của Thành phố. Vận động viên tham gia sẽ được trải nghiệm đường chạy độc đáo thể hiện nền văn hoá lịch sử lâu đời dẫn theo những thay đổi không ngừng để tiếp cận đến một tương lai năng động của thành phố.

Ban tổ chức tuyên truyền về giải đấu 

Bên cạnh các cự ly thi đấu chính thức, giải đấu còn có các hoạt động bổ trợ và hưởng ứng: Giải Marathon trẻ em – Kids Run dành cho trẻ em từ 6 tuổi đến 14 tuổi, tổ chức từ 16g đến 19g00 ngày 25-11-2017 và Triển lãm hình ảnh và sự kiện du lịch – văn hóa – thể thao của Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 23-11 đến ngày 25-11-2017.

Ông Nguyễn Lê Quốc Anh, Tổng Giám Đốc Techcombank phát biểu: “Chúng tôi rất vinh dự  đồng hành cùng Sở Du Lịch Thành phố Hồ Chí Minh và Sunrise Event Vietnam đem đến giải marathon quốc tế chuyên nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh như một cam kết mạnh mẽ để tạo nên hiệu ứng kích hoạt và truyền lửa về khả năng thay đổi cuộc sống của thể thao, kiến tạo biểu tượng giải chạy mang dấu ấn riêng của thành phố, đồng thời thúc đẩy các giá trị sống tích cực hơn cho cộng đồng, đặc biệt với giới trẻ”.

Marathon không chỉ là những cuộc đua với cự ly 10, 21 hay 42 km mà sự cuốn hút nằm ở việc người chạy marathon có cơ hội để thách thức giới hạn của chính mình. Với Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank năm 2017, cộng đồng chạy bộ Việt Nam cũng sẽ có một sân chơi để phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới. Một điều chắc chắn rằng, các giá trị văn hoá, du lịch, tình thần cộng đồng sẽ được thể hiện rõ ràng nhất qua các nội dung của giải đấu. Ngoài vấn đề thể thao thuần tuý, giải marathon này còn tạo ra cú hích không hề nhỏ cho ngành du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ban tổ chức cho biết, ở cự ly 42,195km, VĐV về nhất sẽ nhận được 5000 USD, giải nhì sẽ nhận được 2.500 USD, giải ba là 1.500 USD. Ở các cự ly còn lại, người về nhất sẽ nhận được giải thưởng trị giá 2000 USD, giải nhì 1.000USD, giải ba là 750 USD.

Người dân đăng kí dự thi hãy truy cập vào trang web www.marathonhcmc.com.

Hình tuyên truyền, cổ động

Techcombak Ho Chi Minh City International Marathon 2017 được kỳ vọng sẽ trở thành sự kiện du lịch thể thao thường niên của Thành phố, hướng tới xây dựng hình ảnh du lịch Thành phố gắn với y tế, sức khỏe và cộng đồng./.

Tường Vy

(Theo: Người Hà Nội)

54v2

Tin cùng chuyên mục


Logo

Trang tin tức điện tử tổng hợp Kinh tế & đời sống: Tương tác đa chiều

Giấy phép hoạt động trên mạng Internet số: 3135/GP - TTĐT, STTTT Hà Nội cấp ngày 20/6/2019.

Giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 4876/GP - TTĐT, cấp ngày 08/10/2019.

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nhà báo Trần Văn Chung

Trụ sở: 99/26 Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng: 0947 148 115 - Email: chungdulich@gmail.com

Thiết lập bởi: Hanh Nguyen CSC