1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Đời sống 24h
  4.  › 
  5. Thời sự

Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Bình lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 -2025 thành công tốt đẹp

28/11/2020 - 53 Lượt xem
Ngày 28/10, Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Bình lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã chính thức diễn ra, sau một ngày làm việc đã thành công tốt đẹp. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị dự và phát biểu chỉ đạo đại hội.

Toàn cảnh Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Bình lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Dự Đại hội có đại diện lãnh đạo các bộ, ngành TW, các đồng chí lão thành cách mạng, lãnh đạo chủ chốt Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ qua các nhiệm kỳ và 347 đại biểu, đại diện cho gần 75.000 đảng viên trong Đảng bộ. Do diễn biến phức tạp của mưa, lũ nên Đại hội Đảng Bộ tỉnh Quảng Bình lần này chỉ diễn ra trong một ngày để tập trung cho công tác ứng phó với mưa lũ.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị đánh giá cao kết quả mà Đảng bộ, nhân dân tỉnh Quảng Bình đạt được trong thời gian vừa qua, đồng thời nhấn mạnh thời gian tới, Quảng Bình cần tích cực hơn nữa trong công tác phát triển Đảng ở nông thôn, miền núi, cần quan tâm đến việc phát triển mô hình hợp tác xã, coi đây là hướng đi trọng điểm để phát triển nông nghiệp địa phương.

Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Bình lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 rút ngắn xuống còn 1 ngày để tập trung ứng phó và khắc phục hậu quả bão lũ.

Nhiệm kỳ vừa qua trong bối cảnh gặp nhiều thách thức, khó khăn chưa từng có nhưng với sự giúp đỡ to lớn của Trung ương, sự lãnh đạo, chỉ đạo năng động, sáng tạo, quyết liệt của Đảng bộ, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, Quảng Bình đã từng bước vượt qua khó khăn, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân năm năm đạt 6,13%; thu ngân sách tăng bình quân 17,4%/năm; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, doanh thu du lịch đạt 30,55%/năm. BCH Đảng bộ tỉnh Quảng Bình đã thực hiện tốt quy định 01 của Ban thường vụ tỉnh ủy về trách nhiệm và xử lý trách nhiệm đối với người đứng đầu và cấp phó người đứng đầu trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đọc diễn văn khai mạc đại hội

Với chủ đề “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển”, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Bình lần thứ XVII đã đề ra các định hướng, nhiệm vụ với mục tiêu tổng quát trong nhiệm kỳ tới là: “Tăng cường xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; bảo đảm quốc phòng, an ninh; phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân, đổi mới sáng tạo, huy động mọi nguồn lực, chủ động hội nhập quốc tế, phấn đấu đưa Quảng Bình trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực Bắc trung bộ. Để đạt được các mục tiêu trên BCH Đảng bộ tỉnh Quảng Bình xác định tập trung vào bốn khâu đột phá, tương ứng với bốn chương trình hành động là phát triển du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội theo hướng đồng bộ, từng bước hiện đại; đẩy mạnh cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính và nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh; phát triển nguồn nhân lực và nâng cao chất lượng công tác cán bộ”.

Đại hội cũng sẽ thảo luận sâu về những giải pháp khắc phục hậu quả của đợt mưa lũ, nhanh chóng ổn định đời sống nhân dân, khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh sau lũ lụt; xây dựng hệ thống các giải pháp căn cơ, bài bản để phòng ngừa và ứng phó với tác động thiên tai, bão lụt trong điều kiện biến đổi khí hậu.

Bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVII.

Đại hội cũng đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 49 đồng chí tiêu biểu, đại diện cho gần 75 nghìn đảng viên trong toàn Đảng bộ; đồng thời nghe các tham luận của các đại biểu…

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa mới sau đó bầu 15 người vào Ban Thường vụ Tỉnh ủy và lựa chọn nhân sự chủ chốt của địa phương trong nhiệm kỳ.

Theo đó, Đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng tiếp tục được đại hội tín nhiệm bầu giữ vị trí Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình khóa XVII nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Các ông Trần Hải Châu, Trần Thắng được bầu giữ chức Phó bí thư Tỉnh ủy. Ông Đinh Hữu Thành được bầu giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.

Dự kiến đại hội sẽ kết thúc trong chiều cùng ngày. Đến 15h hôm nay, đại hội đã hoàn thành việc bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Bình lần thứ XVII.

Theo Phạm Trung/Doanh nghiệp & Thương hiệu

https://doanhnghiepthuonghieu.vn/dai-hoi-dai-bieu-dang-bo-tinh-quang-binh-lan-thu-xvii-nhiem-ky-2020-2025-thanh-cong-tot-dep.html

54v2

Tin cùng chuyên mục


Logo

Tin tức tổng hợp Kinh tế & đời sống: Thông tin đa chiều

Giấy phép hoạt động trên mạng Internet số: 3135/GP - TTĐT, STTTT Hà Nội cấp ngày 20/6/2019.

Giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 4876/GP - TTĐT, cấp ngày 08/10/2019.

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nhà báo Trần Văn Chung

Trụ sở: 99/26 Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng: 0947 148 115 - Email: chungdulich@gmail.com

Vận hành bởi: Công ty Cổ phần Truyền thông Hạnh Nguyên (Hanh Nguyen CSC)