1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Đời sống 24h
  4.  › 
  5. Thời sự

Xã Hương Minh (huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh): Kết quả sau 5 năm nhìn lại

08/07/2020 - 2140 Lượt xem
Mặc dù, trải qua nhiều khó khăn,thách thức trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội lần thứ 26, tuy nhiên dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của các cấp, cùng với nỗ lực quyết tâm và tinh thần đồng sức, đồng lòng của nhân dân, xã Hương Minh đã đạt nhiều kết quả,thành tựu nổi bật.

Hương Minh là xã miền núi có truyền thống lịch sử từ bao đời nay, nằm ở phía đông thuộc huyện Vũ Quang, cách thành phố Hà Tĩnh 70 km, với tổng diện tích tự nhiên là 4850.03 ha, có 665 hộ với 2733 nhân khẩu và có 10 xóm trực thuộc xã, năm 2014 là  một trong những địa phương đầu tiên hoàn thành đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới, được các cấp, các ngành của huyện, tỉnh đánh giá cao.


Lãnh đạo địa phương luôn quan tâm, chỉ đạo toàn dân xây dựng NTM

Trải qua dòng chảy của thời gian, Đảng bộ và nhân dân xã Hương Minh với sự đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn để đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực.

Nhiệm kỳ năm 2015 - 2020 vừa qua đã cho thấy những đột phá bằng sự chuyển mình, theo thống kê về giá trị sản xuất các ngành kinh tế năm 2020 ước đạt 214,077 tỷ đồng, đạt 112,8%, thu nhập bình quân đầu người ước đạt 44,3 triệu đồng, tăng 21,18 triệu đồng so với năm 2015. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng định hướng, tiếp tục phát triển các ngành có tiềm năng lợi thế trên địa bàn. Giá trị sản xuất Nông nghiệp, Lâm nghiệp, Thủy sản đến năm 2020 ước đạt 131,277 tỷ đồng, đạt 91,16 %. Lương thực bình quân đầu người đạt 531 kg/người/năm đạt 119,72% .


Người dân xã Hương Minh luôn ý thức xây dựng NTM là cần sự vào cuộc của toàn thể nhân dân và chính quyền các cấp

Trong nhiệm kỳ xã đã ban hành các chương trình, kế hoạch, đề án và chính sách nhằm phát triển Nông, lâm, thủy sản. Đến nay đã thành lập được 134 mô hình kinh tế có doanh thu từ 100 triệu đồng trở lên, có nhiều mô hình, tổ hợp tác, Hợp tác xã phát huy tốt hiệu quả sản xuất, từng bước khai thác có hiệu quả tiềm năng lợi thế rừng và đất lâm nghiệp, phát triển kinh tế vườn đồi, vườn rừng, nông lâm kết hợp, tập trung chỉ đạo trồng 204 ha cây ăn quả có múi, công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng được quan tâm tỷ lệ che phủ rừng đạt 73%. Giá trị sản xuất Công nghiệp - Xây dựng đến năm 2020 ước đạt 45,754 tỷ đồng đạt 274,5%. Giá trị sản xuất dịch vụ năm 2020 ước đạt 37.046 tỷ đạt 112,3%. Dịch vụ có những chuyển biến tích cực, hiện nay trên địa bàn có 91 hộ kinh doanh dịch tăng 21 hộ so với năm 2015. Tổng nguồn vốn đầu tư phát triển toàn xã hội giai đoạn 2015 - 2020 là 183,201 tỷ đồng, trong đó: nguồn vốn đầu tư công là 160,966 tỷ đồng. Thời gian 5 năm qua xã đã huy động được 183 tỷ đồng cho đầu tư phát triển, trong đó nhân dân đóng góp hơn 9 tỷ đồng. Trong xây dựng nông thôn mới, hiện đang có 5/8 khu dân cư kiểu mẫu, 71 vườn mẫu; đang tập trung xây dựng xã nông thôn mới nâng cao; Lĩnh vực văn hóa, xã hội tiếp tục có nhiều thành tựu nổi bật với 93% gia đình văn hóa, công tác khuyến học khuyến tài được quan tâm, sức khỏe của nhân dân được chăm lo chu đáo, công tác “Đền ơn đáp nghĩa” và an sinh xã hội được thực hiện tốt.


Đại hội đại biểu xã Hương Minh nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp

Cùng với công tác đảm bảo quốc phòng an ninh thì công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị cũng được quan tâm thường xuyên, việc đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện được chú trọng… Xác định công tác giáo dục chính trị tư tưởng là nhiệm vụ hàng đầu trong công tác xây dựng Đảng, nhằm bồi dưỡng, rèn luyện và nâng cao bản lĩnh chính trị, chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên. Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ luôn chú trọng lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện một cách đồng bộ và nghiêm túc, thường xuyên coi trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, làm tốt việc tổ chức học tập, quán triệt và tổ chức thực hiện các Nghị quyết, chỉ thị của Đảng các cấp, tổ chức triển khai các chuyên đề học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh cho cán bộ, đảng viên và  đội ngũ cán bộ, đoàn thể cấp thôn. Sau học tập, cán bộ, đảng viên đã viết bài thu hoạch từ đó đã có nhiều chuyến biến tích cực cả về nhận thức và hành động; chất lượng của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, cộng tác viên dư luận  ngày càng được nâng lên, nắm bắt kịp thời các tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, những vấn đề mà dư luận quan tâm.


Lãnh đạo địa phương xã Hương Minh nhân được sự đồng thuận cao từ người dân

Ông Nguyễn Thanh Sơn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, cho biết: “Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ và nhân dân xã đã nổ lực phấn đấu, đoàn kết, đồng sức, đồng lòng, vượt qua mọi khó khăn, thách thức đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Hầu hết các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội XXVI đề ra đều đạt chỉ tiêu. Kinh tế tiếp tục phát triển, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, hệ thống kết cấu hạ tầng từng bước được đầu tư đồng bộ, xây dựng NTM đạt được nhiều kết quả nổi bật, Văn hóa – xã hội được quan tâm, gắn phát triển kinh tế với giải quyết các vấn đề của xã hội nhất là trong thực hiện chương trình giảm nghèo, đời sống nhân dân được cải thiện, chất lượng giáo dục và đào tạo được nâng lên, quốc phòng an ninh được giữ vững. Hệ thống chính trị từng bước được kiện toàn. Dân chủ xã hội được phát huy và mở rộng tạo được sự đồng thuận, tin tưởng trong Đảng và trong nhân dân. Có được những kết quả đó là sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của cấp uỷ, chính quyền các cấp, sự đoàn kết thống nhất trong toàn Đảng bộ và nhân dân. Kế thừa kết quả của các nhiệm kỳ trước, rút được nhiều kinh nghiệm từ những khó khăn, thách thức. Coi trọng và chăm lo công tác xây dựng Đảng, xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra, thường xuyên đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành linh hoạt, sát đúng với thực tế địa phương’’.

Kế thừa và phát huy những thành tựu, kết quả đã đạt được trong thời gian qua, với những bài học kinh nghiệm được rút ra từ trong quá trình lãnh đạo chỉ đạo. Bằng sự nổ lực phấn đấu và quyết tâm cao của mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân, bằng sự đoàn kết nhất trí, chủ động, sáng tạo, tranh thủ thời cơ, vượt qua thách thức, đảng bộ và nhân dân xã Hương Minh sẽ tập trung tốt trí tuệ, phát huy truyền thống đoàn kết, quyết tâm đạt được những mục tiêu, chỉ tiêu mà đại hội đề ra, phấn đấu xây dựng xã Hương Minh đạt xã Nông thôn mới kiểu mẫu trong nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Xuân Lộc – Phan Nghĩa/Môi trường& Xã hội

http://moitruongvaxahoi.vn/xa-huong-minh-huyen-vu-quang-ha-tinh-ket-qua-sau-5-nam-nhin-lai-512627723.html

d654

Tin cùng chuyên mục


Logo

Tin tức tổng hợp Kinh tế & đời sống: Thông tin đa chiều

Giấy phép hoạt động trên mạng Internet số: 3135/GP - TTĐT, STTTT Hà Nội cấp ngày 20/6/2019.

Giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 4876/GP - TTĐT, cấp ngày 08/10/2019.

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nhà báo Trần Văn Chung

Trụ sở: 99/26 Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng: 0947 148 115 - Email: chungdulich@gmail.com

Thiết lập bởi: Hanh Nguyen CSC