1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Thiết yếu
  4.  › 
  5. Thị trường

Khai mạc Phiên chợ tuần nông sản an toàn thực phẩm năm 2020

30/07/2020 - 31 Lượt xem
Sáng 19/6, tại Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp, số 489 Hoàng Quốc Việt (quận Cầu Giấy- Hà Nội), đã khai mạc Tuần hàng Việt thành phố Hà Nội và Phiên chợ tuần nông sản an toàn thực phẩm năm 2020 do Sở Công Thương Hà Nội và Trung tâm Xúc tiến Thương mại nông nghiệp phối hợp tổ chức.

Tuần hàng Việt Thành phố Hà Nội và Phiên chợ tuần nông sản an toàn thực phẩm thu hút gần 150 gian hàng của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh hàng Việt, thuộc các nhóm ngành: Hàng tiêu dùng, sản phẩm công nghiệp, sản phẩm làng nghề, các sản phẩm nông, lâm, thủy sản, thực phẩm an toàn, hữu cơ, sản phẩm OCOP, hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích và các sản phẩm có thế mạnh của các doanh nghiệp, địa phương thuộc Thành phố Hà Nội và các tỉnh trong cả nước.

Các đại biểu cắt băng khai mạc

Thông qua chương trình Tuần hàng Việt và Phiên chợ Tuần nông sản an toàn thực phẩm năm 2020, các doanh nghiệp có thêm cơ hội để đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu thương hiệu sản phẩm, tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ sản phẩm, kích cầu tiêu dùng, đưa hàng Việt đến với người dân và du khách trên địa bàn Thành phố. Người tiêu dùng có thêm cơ hội tiếp cận, mua sắm tiêu dùng các sản phẩm hàng Việt có chất lượng, phù hợp với nhu cầu.

Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội nhấn mạnh, việc tổ chức chương trình Tuần hàng Việt Thành phố Hà Nội, Phiên chợ tuần nông sản an toàn thực phẩm năm 2020 là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng, trên cơ sở thành công của các sự kiện như: Phiên chợ Quảng bá, tiêu thụ Vải thiều Thanh Hà và Nông sản, Thực phẩm an toàn tại Hà Nội năm 2020, sự kiện kết nối "Sản xuất - Tiêu thụ nội địa các sản phẩm cá tra", Hội nghị kết nối cung cầu, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố tại BigC Thăng Long… và các hoạt động kích cầu tiêu dùng, hưởng ứng Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam được UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo Sở Công Thương tổ chức tiếp theo trong 6 tháng cuối năm 2020…

Đây là những hoạt động hết sức cụ thể, giải pháp thiết thực nhằm tháo gỡ khó khăn, là đòn bẩy hỗ trợ, tạo điều kiện để các doanh nghiệp Việt đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh, kết nối tiêu thụ, tạo chuỗi giá trị, kích thích mua sắm, tiêu dùng, phát triển thị trường trong nước, góp phần thúc đẩy tăng trưởng và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn Thành phố.

Trao đổi bên lề phiên chợ, TS Lê Đức Thịnh - Cục trưởng Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cho biết, dịch Covid-19 khiến 70% hợp tác xã gặp khó khăn do không tiêu thụ được sản phẩm, chuỗi cung ứng bị gián đoạn, nguồn cung nguyên liệu, con giống phục vụ sản xuất không được đáp ứng kịp thời.

Các mặt hàng nông sản được giới thiệu tại phiên chợ

"Nhiều hợp tác xã đang cung cấp ổn định nguồn hàng cho các thành phố lớn, khi dịch Covid-19 xuất hiện đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến chuỗi cung ứng. Chính vì vậy, việc mở các phiên chợ như thế này sẽ giúp các hợp tác xã, doanh nghiệp kết nối lại chuỗi cung ứng" - ông Thịnh nói.

Cũng theo ông Thịnh, từ đầu tháng 5 đến nay đã chứng kiến sự trỗi dậy mạnh mẽ của các hợp tác xã sau tác động của dịch Covid-19.

"Từ đầu tháng 5 đến nay, số lượng các hợp tác xã được thành lập tăng đột biến, lên tới 300 hợp tác xã, trong khi bình thường số lượng hợp tác xã thành lập mới trên toàn quốc chỉ 150 hợp tác xã/tháng" - ông Thịnh cho biết thêm.

Tuần hàng Việt thành phố Hà Nội và Phiên chợ Tuần nông sản an toàn thực phẩm năm 2020 diễn ra từ ngày 8h-20h các ngày từ 19-21/6/2020 tại Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp, số 489 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội.

Theo Doanh nghiệp & Thương hiệu

https://doanhnghiepthuonghieu.vn/khai-mac-phien-cho-tuan-nong-san-an-toan-thuc-pham-nam-2020.html

54v2

Tin cùng chuyên mục


Logo

Tin tức tổng hợp Kinh tế & đời sống: Thông tin đa chiều

Giấy phép hoạt động trên mạng Internet số: 3135/GP - TTĐT, STTTT Hà Nội cấp ngày 20/6/2019.

Giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 4876/GP - TTĐT, cấp ngày 08/10/2019.

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nhà báo Trần Văn Chung

Trụ sở: 99/26 Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng: 0947 148 115 - Email: chungdulich@gmail.com

Thiết lập bởi: Hanh Nguyen CSC