1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Thiết yếu
  4.  › 
  5. Thị trường

Khai mạc Festival 'Sản phẩm vật tư nông nghiệp và thương mại toàn quốc năm 2020'

17/11/2020 - 31 Lượt xem
Nhằm giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, đặc biệt là kinh tế nông nghiệp với những sản phẩm chủ lực, có giá trị cao và mang thương hiệu đặc trưng của vùng đất Tây Nguyên.

Tối 16/10/2020, tại thành phố Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk), Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk tổ chức Khai mạc Festival “Sản phẩm vật tư Nông nghiệp và Thương mại toàn quốc, năm 2020”.

Lễ khai mạc Festival “Sản phẩm vật tư Nông nghiệp và Thương mại toàn quốc, năm 2020”.

Đến dự có đại diện lãnh đạo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, đại diện lãnh đạo các Sở, ngành của tỉnh Đắk Lắk; các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong cả nước.

Tham gia Hội chợ triển lãm lần này có hơn 200 đơn vị, doanh nghiệp tham gia, với 350 gian hàng. Hàng hóa được trưng bày, giới thiệu, bày bán chủ yếu là các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của từng địa phương; sản phẩm đặc trưng vùng, miền từ các tỉnh, thành; sản phẩm của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, chế biến, xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, làng nghề truyền thống trên phạm vi cả nước.

Đại biểu tham quan gian hàng nông sản tại Festival “Sản phẩm vật tư Nông nghiệp và Thương mại toàn quốc, năm 2020”.

Hội chợ triển lãm có sự tham gia của hơn 350 gian hàng của các doanh nghiệp trong toàn quốc. Hội chờ chia làm 5 phần: Khu triển lãm thành tựu, tiềm năng, thế mạnh trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng Đắk Lắk; khu triển lãm sản phẩm vật nông nghiệp phục vụ sản xuất nông nghiệp, phát triển nông thôn của các đơn vị, doanh nghiệp trên cả nước; khu triển lãm sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh Đắk Lắk; khu triển lãm nông nghiệp công nghệ cao; khu triển lãm của các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trên các lĩnh vực nông - lâm - ngư nghiệp, công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, thương mại - dịch vụ - du lịch, các doanh nghiệp phục vụ sản xuất nông nghiệp và phát triển nông.

Phát biểu khai mạc, ông Trương Xuân Quý, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ nông dân, nông thôn, cho biết hội chợ là hoạt động xúc tiến thương mại nhằm hưởng ứng cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam". Đây cũng là dịp để ngành sản xuất nông nghiệp nói riêng và các ngành sản xuất khác phục hồi trước những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 gây ra. Cơ hội để các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất giới thiệu sản phẩm chất lượng, có thương hiệu và uy tín đến người tiêu dùng.

Festival "Sản phẩm vật tư nông nghiệp và thương mại toàn quốc năm 2020" diễn ra tại TP Buôn Ma Thuột từ ngày 16-10 đến 21-10.

Đại biểu tham quan sản phẩm máy nông nghiệp tại Festival “Sản phẩm vật tư Nông nghiệp và Thương mại toàn quốc, năm 2020”.

Tại Festival sẽ diễn ra các chuỗi hoạt động như: Hội chợ triển lãm; Hội thảo chủ đề: "Cùng nỗ lực, vượt thách thức, phục hồi và phát triển bền vững kinh tế Nông nghiệp Đắk Lắk, Miền Trung - Tây Nguyên và cả nước sau đại dịch Covid-19"; Chương trình xúc tiến thương mại, hợp tác đầu tư…

Trao đổi với chúng tôi, đại diện Ban tổ chức, Festival “Sản phẩm vật tư Nông nghiệp và Thương mại toàn quốc, năm 2020” khẳng định, đây là sự kiện chính trị - kinh tế - văn hóa – xã hội lớn, không chỉ nhằm mục đích, giới thiệu, quảng bá hình ảnh về con người và vùng đất Cao Nguyên Đại ngàn của tỉnh Đắk Lắk, khu vực Tây Nguyên, Festival còn nhằm mở ra cơ hội để các tỉnh Tây Nguyên tăng cường công tác tiếp thị, quảng bá tiềm năng, thế mạnh trên các lĩnh vực kinh tế – xã hội, đặc biệt là kinh tế nông nghiệp với những sản phẩm chủ lực, có giá trị cao về mặt kinh tế và mang thương hiệu đặc trưng của vùng đất cao nguyên đại ngàn như: Cà phê, Ca cao, Hồ tiêu, Cao su... Qua đó, góp phần tạo tiền đề thu hút đầu tư trong và ngoài nước, xây dựng vị thế và phát triển ổn định kinh tế – xã hội thời kỳ đổi mới góp phần cùng cả nước vực dậy và phát triển kinh tế - xã hội trong nước trước tác động của đại dịch COVID-19 và hội nhập kinh tế quốc tế.

Theo Doanh nghiệp & Thương hiệu

http://doanhnghiepthuonghieu.vn/khai-mac-festival-san-pham-vat-tu-nong-nghiep-va-thuong-mai-toan-quoc-nam-2020.html

54v2

Tin cùng chuyên mục


Logo

Tin tức tổng hợp Kinh tế & đời sống: Thông tin đa chiều

Giấy phép hoạt động trên mạng Internet số: 3135/GP - TTĐT, STTTT Hà Nội cấp ngày 20/6/2019.

Giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 4876/GP - TTĐT, cấp ngày 08/10/2019.

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nhà báo Trần Văn Chung

Trụ sở: 99/26 Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng: 0947 148 115 - Email: chungdulich@gmail.com

Vận hành bởi: Công ty Cổ phần Truyền thông Hạnh Nguyên (Hanh Nguyen CSC)