1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Văn học
  4.  › 
  5. Tác giả - Tác phẩm

Ra mắt hai cuốn sách truyền thông điệp “Vì một hành tinh xanh”

21/03/2020 - 46 Lượt xem
NXB Kim Đồng vừa ra mắt bộ đôi ấn phẩm “Loài Plastic - Khi nhựa trỗi dậy” và “Sống xanh rồi mới sống nhanh” nhằm truyền cảm hứng về lối sống giảm rác thải trong cộng đồng.

 NXB Kim Đồng vừa ra mắt bộ đôi ấn phẩm “Loài Plastic - Khi nhựa trỗi dậy” và “Sống xanh rồi mới sống nhanh” nhằm truyền cảm hứng về lối sống giảm rác thải trong cộng đồng.

Loài Plastic vốn là một dự án phi lợi nhuận về môi trường do các bạn trẻ là các họa sĩ, nhà văn, nhiếp ảnh gia… triển khai từ tháng 7/2019. Dự án đã được vinh danh tại hạng mục Đời sống giới trẻ - Kẻ trộm nhựa, Giải thưởng WeChoice Awards năm 2019. Từ thành công của dự án, cuốn sách “Loài Plastic - Khi nhựa trỗi dậy” đã ra đời với mục tiêu lan tỏa rộng hơn thông điệp “hiểu về nhựa để có cách sử dụng đúng đắn” trong cộng đồng. 

Từ bức tranh về cuộc sống sinh tồn của “loài Nhựa”, tác phẩm truyền tải những thông tin hữu ích về các sản phẩm nhựa dùng một lần, giúp cộng đồng có thêm nhận thức về những tác hại của nhựa đối với môi trường sống. Sách cũng cung cấp nhiều thông tin cập nhật về tình trạng báo động của rác thải nhựa trên toàn cầu, cũng như các biện pháp thay đổi điều này của một số quốc gia, vùng lãnh thổ. Đặc biệt, sách có phần hoạt động tương tác thú vị giúp bạn đọc có thể tham gia trắc nghiệm, trả lời câu hỏi nhằm đánh giá sự hiểu biết về “loài Nhựa” hay mức độ phụ thuộc của bản thân vào các sản phẩm nhựa dùng một lần.

Nếu “Loài Plastic - Khi nhựa trỗi dậy” có cách tiếp cận độc đáo qua kênh hình ảnh, giúp việc tiếp nhận các thông tin, kiến thức về việc sử dụng nhựa trở nên dễ hiểu, sống động ngay cả với những người “ngại đọc” thì “Sống xanh rồi mới sống nhanh” lại mang đến góc nhìn tích cực, cổ vũ bạn đọc trẻ bước vào hành trình sống thân thiện với môi sinh ngay từ hôm nay. Tác giả của “Sống xanh rồi mới sống nhanh” là blogger 9X Nguyễn Hữu Quỳnh Hương, từng cộng tác với nhiều đơn vị báo chí, có các bài viết về chủ đề bảo vệ môi trường trên trang blog cá nhân Mình là Hũ. Cuốn sách được chia làm 5 phần, đi từ việc khái quát những hiểu lầm phổ biến trong cách hiểu và thực hành lối sống giảm rác thải (less-waste): các vấn đề tổng quát về lối sống này, đến những cảm nhận, trải nghiệm chân thực, câu chuyện cá nhân của tác giả và những người xung quanh khi bắt tay vào việc sống giảm rác thải. Đặc biệt sách còn đưa ra những kinh nghiệm giúp hành trình sống giảm rác thải trở nên dễ thực hiện hơn, “gieo” thói quen tốt từ những việc nhỏ mỗi ngày, học cách xử lí và tái chế rác một cách tối ưu. Cuốn sách vừa là cẩm nang thông tin, vừa là nhật kí trải nghiệm, gắn với bối cảnh xã hội, văn hóa của Việt Nam, sự quan tâm hay những băn khoăn cụ thể của người trẻ Việt về các vấn đề bảo vệ môi trường.

Nhóm tác giả của hai cuốn sách trên cho biết, họ đều muốn dùng nhuận bút từ sách để đóng góp, ủng hộ cho các dự án vì môi trường.

Gia Phú/Người Hà Nội

http://nguoihanoi.com.vn/ra-mat-hai-cuon-sach-truyen-thong-diep-%E2%80%9Cvi-mot-hanh-tinh-xanh%E2%80%9D_257560.html

a116

Tin cùng chuyên mục


Logo

Trang tin tức tổng hợp mọi lĩnh vực của đời sống

Giấy phép hoạt động trên mạng Internet số: 3135/GP - TTĐT, STTTT Hà Nội cấp ngày 20/6/2019.

Giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 4876/GP - TTĐT, cấp ngày 08/10/2019.

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nhà báo Trần Văn Chung

Trụ sở: 99/26 Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng: 0947 148 115 - Email: chungdulich@gmail.com

Thiết lập bởi: Hanh Nguyen CSC