1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Xuất khẩu lao động
  4.  › 
  5. Phát sinh

Phát sinh

Như ở những số trước Báo đã đăng loạt bài “ Ác mộng đổi đời”. Trong đó có nhiều phản ánh của người nhà lao động về Công ty Cổ phần TMS Nhân lực (Công ty XKLĐ TMS) TMS HUMAN RESOURCES JOINT STOCK COMPANY - TMS HR., JSC có dấu hiệu làm trái quy định của nhà nước khi thu tiền vượt mức cho phép. Cụ thể theo hóa đơn thu tiền của Công ty Cổ phần TMS Nhân lực, doanh nghiệp này đã thu vượt gần gấp đôi tiền cọc chống trốn….

Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam vừa cho biết, ngày 4/9, Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội Việt Nam đã liên lạc với Cơ quan quản lý thực tập kỹ năng người nước ngoài liên quan đến việc đình chỉ 2 doanh nghiệp phái cử thực tập sinh kỹ năng.

Tin từ Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTB& XH) cho biết, vừa có hai doanh nghiệp xuất khẩu lao động bị rút giấy phép hoạt động.

Tin từ Cục Quản lý lao động Ngoài nước (Bộ LĐTB& XH) cho biết, Thanh tra Bộ LĐTB& XH vừa ra quyết định xử phạt đối với Công ty Cổ phần Traum Việt Nam (Công ty XKLĐ Traum Việt Nam).

Báo nhận được đơn của công dân Phạm Thị Hường, sinh ngày 21/04/1993, quê quán: xã Trường Thành, huyện An Lão, TP.Hải Phòng, số hộ chiếu: C0780272 do Công an Hải Phòng cấp ngày 16/07/2015.

Báo vừa tiếp nhận thông tin về sự việc hy hữu, một người đi xuất khẩu lao động Đài Loan đã gần 07 năm nay mất liên lạc với gia đình.

Một bạn đọc thường trú ở phường Tân Bình, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương, cho biết, tháng 3/2019, chị có người thân tham gia đơn hàng của Công ty Cổ phần Thương mại Phát triển Kỹ thuật và Nhân lực quốc tế (JVNet) - Công ty XKLĐ JVNet, địa chỉ tầng 7, số 148, đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Đây là khẳng định của ông Nguyễn Trung Hiếu - Phụ trách truyền thông của Công ty Cổ phần TMS Nhân lực trong cuộc trả lời phóng viên báo.

Câu chuyện từ việc đơn hàng dọn dẹp tòa nhà khách sạn của Công ty Cổ phần Nhân lực TTC Việt Nam (Công ty XKLĐ TTC) vừa tổ chức thi tuyển hoành tráng tại tòa nhà Sông Đà đã gợi mở những góc khuất kinh hoàng của thế giới kinh doanh làm ăn trong lĩnh vực đưa người đi nước ngoài.

Hàng trăm ứng cử viên thực tập sinh (TTS) vừa có mặt tại Trung tâm đào tạo 03 - Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thái Nguyên - BATIMEX (Công ty XKLĐ Batimex), để được đưa đến hội trường tầng 4, tòa nhà Sông Đà, số 30 đường Phạm Hùng (Hà Nội) thực hiện chương trình thi tuyển đơn hàng Vệ sinh tòa nhà khách sạn tại Okinawa (Nhật Bản).

Với thủ đoạn ký hợp đồng tư vấn du học; làm Visa nhập cảnh vào Hàn Quốc cho công dân Việt Nam, sau khi thu tiền học phí, tiền làm visa Hạnh đã chiếm đoạt để sử dụng chi tiêu cá nhân.

Trước việc vừa qua có hàng loạt người lao động đến Tòa soạn báo Người Hà Nội kêu cứu về việc họ đi Xuất khẩu lao động (XKLĐ) qua Công ty XKLĐ Trí Đức tại Romania đột nhiên bị trục xuất về nước.

Như thông tin Báo đã phản ánh về việc vừa qua có hàng loạt người lao động đi Xuất khẩu lao động (XKLĐ) qua Công ty Cổ phần xây dựng và phát triển nhân lực Trí Đức (Công ty XKLĐ Trí Đức) đột nhiên bị cảnh sát nước sở tại trục xuất về quê không biết lý do vì sao. Ngay sau khi Báo đăng nhiều người lao động đã tìm đến Tòa soạn để cung cấp thêm thông tin về vụ việc.

Hàng loạt người lao động đã tìm đến báo kêu cứu việc vào một buổi sáng sớm, trong khi đang ngủ bỗng nhiên họ bị cảnh sát vào phòng ép ra sân bay để về nước. Nhiều người không hiểu vì sao, vừa mới bán nhà cửa, vay ngân hàng gần trăm triệu đồng đóng cho Công ty XKLĐ Trí Đức được xuất ngoại; nay tự nhiên không biết lý do gì lại bị đuổi về quê nhà.

Liên quan đến loạt bài (5 bài) về Công ty TNHH một thành viên đầu tư và phát triển nông nghiệp Hà Nội (Hadico) - sau đây xin gọi là Công ty XKLĐ Hadico mà Báo đang phản ánh, rất nhiều người dân sau khi đọc loạt bài viết này đã liên hệ đến tòa báo đề nghị hỗ trợ và cung cấp thêm thông tin tố cáo.

«1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6»

Tin mới cập nhật

Tin nổi bật

Logo

Trang tin tức điện tử tổng hợp Kinh tế & đời sống: Tương tác đa chiều

Giấy phép hoạt động trên mạng Internet số: 3135/GP - TTĐT, Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 20/6/2019

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nhà báo Trần Văn Chung

Trụ sở: 99/26, Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng: 0947 148 115 - Email: chungdulich@gmail.com

Vận hành bởi: Hanh Nguyen CSC