1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Văn học
  4.  › 
  5. Phóng sự - Ký sự

Đường về nhà

Đường về nhà là lúc lôi ti tỉ thứ trong lòng ra gặm nhấm từng cái một. Đường về nhà, những ngày không buồn không vui, bị người ta chạy xe qua lượn lách vô ý thức khó chịu vô cùng.
Đường về nhà 
 
Thi thoảng một cụm từ nào đó lại xuất hiện trong đầu tôi, hôm nay là “đường về nhà”. 
 
Đường về nhà là lúc lôi ti tỉ thứ trong lòng ra gặm nhấm từng cái một. Đường về nhà, những ngày không buồn không vui, bị người ta chạy xe qua lượn lách vô ý thức khó chịu vô cùng. Là những ngày giận dỗi chính mình, cho rằng bản thân có thể cân cả thế giới lên vai việc gì cũng làm tốt để khi mọi thứ không như mình muốn thì không tài nào chấp nhận nổi. Thậm chí là những ngày bỏ qua tất cả cho mọi người, nhưng lại khắc nghiệt với chính bản thân. Đường về nhà là những ngày lòng như cơn bão trong đêm nghĩ đến chuyện gì vừa mới mỉm cười bỗng mắt đã chao đảo. 
 
Đường về nhà là những ngày phải suy nghĩ lựa chọn cái này cái kia, cái nào đúng cái nào phù hợp. Là những ngày trái tim bị dính mưa hệt như một cái tổ chim ướt chỉ muốn đi thật nhanh để về cuộn tròn trong chiếc giường nhỏ, có những ngày con đường về ấy dài lê thê vì thi bị điểm kém. Đôi khi là những ngày đói cồn cào bảo đỗ lại mua tạm gì ăn nhưng về đến tận nhà rồi vẫn chưa biết phải mua gì.
 
Đường về nhà là những hồi hộp khi mang trong mình những niềm vui, niềm tự hào muốn khoe tất cả cho mọi người. Và nhiều khi là những lo lắng bộn bề cho người thân khi họ gặp chuyện.
 
Đường về nhà những ngày muốn lấy điện thoại gọi cho bất kỳ ai đó kể rằng có một điều rất tồi tệ vừa xảy đến với mình. Khóc đỏ mắt đỏ mũi, đỏ môi trong buốt lạnh chỉ muốn biến mình thành trong suốt giữa dòng người tấp nập.
 
Đường về nhà là những ngày không muốn gặp, không muốn nói, không muốn nghĩ. Lòng tự nhiên trở thành một con sông lặng lẽ khiến chính mình cũng không hiểu nổi. Đường về nhà là những quyết định mình phải buông bỏ mọi chuyện để đi tiếp thế nào. 
 
Dù trong lòng đang loay hoay bất ổn với hai từ được - mất. Là những hối hận muộn màng ngoài trách bản thân ra thì không biết làm gì nữa. Đường về nhà là những ngày vẫn tiếp tục cố gắng vươn lên để những ngày sau có thể trở về nhà.
 
Có những ngày tôi thật sự không muốn trở về nhà. Lang thang như một đứa trẻ , len lỏi vào mọi con đường, lúc lôi điện thoại ra nhìn thấy những cuộc gọi từ mẹ tôi chỉ biết rơi nước mắt.
 
Đường về nhà là những ngày tự hỏi: này, mày có đang ổn không đấy nhỉ?
 
Rồi khi nhìn những khuôn mặt xa lạ kia lại tự ngẫm nếu ngày nào người ta cũng sống vậy liệu họ có thanh thản hay không?
 
Nguồn: Theo báo Người Hà Nội

Tin cùng chuyên mục


Logo Kinh Tế Đời Sống

Chắt lọc thông tin chân thật

Trụ sở: 99/26, phố Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nhà báo Trần Văn Chung 

Đường dây nóng 0947 148 115 

Email: chungdulich@gmail.com

Thiết lập bởi: Công ty Cổ phần Truyền thông Hạnh Nguyên (Hanh Nguyen CSC)