1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Sống và làm việc
  4.  › 
  5. Phát sinh

Công ty XKLĐ Quinn Hà Nội bị ''tố'' nhận tiền trước của người lao động

08/08/2019 - 2479 Lượt xem
Ngày 11/7/2019, báo Người Hà Nội nhận được đơn kiến nghị của công dân Trương Quang Khải, thường trú tại Vân Phú - Việt Trì - Phú Thọ, Chứng minh nhân dân số: 132081804, Công an tỉnh Phú Thọ cấp ngày 23/7/2018.

Theo đơn thư, ngày 17/5/2018, anh Khải có tham gia đơn hàng nông nghiệp 3 của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Quinn Hà Nội (Công ty XKLĐ Quinn Hà Nội) có địa chỉ số 49, đường Vệ Hồ - quận Tây Hồ (Hà Nội) để đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản. 

Anh Khải đã trúng tuyển đơn hàng Nông nghiệp 3 của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Quinn Hà Nội. Cùng ngày 17/5/2018, anh Khải nộp cho Công ty Trách nhiệm hữu hạn Quinn Hà Nội số tiền là 2.700 USD (hai nghìn bảy trăm đô la Mỹ).

Đơn Kiến nghị của công dân Trương Quang Khải gửi báo Người Hà Nội 

Sau khi đóng 2.700 USD cho Công ty XKLĐ Quinn Hà Nội, anh Khải được đưa đi học. Tuy nhiên đến ngày 23/11/2018, sau 06 tháng ăn học mà Công ty XKLĐ Quinn Hà Nội vẫn không đưa anh Khải xuất cảnh được nên đã cho anh về quê đợi ngày bay.  

Đến tận ngày 11/7/2019, sau thời gian dài về nhà chờ đợi mà Công ty XKLĐ Quinn Hà Nội vẫn không có thông báo gì, anh Khải đã nhiều lần xuống Công ty để hỏi nhưng được Công ty XKLĐ Quinn Hà Nội trả lời: Nếu anh Khải không chờ đơn hàng nữa mà rút hồ sơ và tiền đã nộp thì Công ty chỉ trả lại tiền sau khi đã trừ đi số tiền ăn học và không hỗ trợ gì. Thậm chí, anh Khải cũng không còn cơ hội đi Nhật Bản nữa. Vì cho rằng, cách giải quyết như trên của Công ty XKLĐ Quinn Hà Nội chưa thuyết phục nên anh Khải đã làm đơn đến báo Người Hà Nội mong muốn được hỗ trợ lấy lại tiền.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin từ công dân, phóng viên đã liên lạc với ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch Công ty XKLĐ Quinn Hà Nội để xác minh thông tin. Mặc dù đang đi công tác nước ngoài nhưng ông Dũng vẫn trả lời nhanh với phóng viên là vừa kiểm tra lại bộ phận văn phòng của công ty thì được biết, công dân Trương Quang Khải cùng hai người nữa đã thanh lý hợp đồng với công ty và nhận lại tiền. Về câu hỏi của phóng viên cho biết đơn hàng trên đã được nhà nước cho phép hay chưa thì Công ty XKLĐ Quinn Hà Nội chưa trả lời...
 


Công ty XKLĐ Quinn Hà Nội cho biết không những lao động Khải mà còn nhiều lao động khác của công ty cũng đã được thanh lý hợp đồng

Chúng tôi xin chuyển nội dung trên đến các cơ quan chức năng của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội kiểm tra, làm rõ. Đề nghị Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết, quy trình thẩm định đơn hàng trên; tại sao lại để xảy ra sự việc người lao động đợi mãi vẫn không bay được?.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin trong các bài viết tiếp theo.

Bạn đọc có thắc mắc gì về lĩnh vực Xuất khẩu lao động xin hãy gọi vào số điện thoại đường dây nóng: 0988 200 599 để được hỗ trợ và giải đáp.

Nhân Thịnh/báo Người Hà Nội

d654

Tin cùng chuyên mục


Logo

Trang tin tức điện tử tổng hợp Kinh tế & đời sống: Tương tác đa chiều

Giấy phép hoạt động trên mạng Internet số: 3135/GP - TTĐT, STTTT Hà Nội cấp ngày 20/6/2019.

Giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 4876/GP - TTĐT, cấp ngày 08/10/2019.

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nhà báo Trần Văn Chung

Trụ sở: 99/26 Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng: 0947 148 115 - Email: chungdulich@gmail.com

Thiết lập bởi: Hanh Nguyen CSC