1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Giáo dục

Giáo dục

Với phương châm, mục tiêu đào tạo gắn liền với thực tiễn, với nhu cầu xã hội và doanh nghiệp, từ khi thành lập cho đến nay, Trường cao đẳng Cơ khí Nông nghiệp (Xã Tam Hợp – H. Bình Xuyên – T. Vĩnh Phúc) đã đào tạo được hơn 60.000 lao động có tay nghề cao, dần khẳng định được vị trí của mình trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước nói chung và tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng.

“Học sinh của chúng ta phải đáp ứng yêu cầu đào tạo không chỉ của đất nước mà còn cả quốc tế. Đây được coi là nhiệm vụ hàng đầu của giáo dục Thủ đô. Bên cạnh đó, cần tiếp tục hợp tác với các tổ chức quốc tế để đưa giáo dục Thủ đô hội nhập ở khu vực và thế giới” - Đó là ý kiến của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại Hội nghị Tổng kết năm học 2018 - 2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức ngày 12/8.

Chuyện một em bé bị bỏ quên trên xe đưa đón dẫn đến tử vong trước thềm năm học mới vừa qua tại trường quốc tế Gateway đã làm dấy lên một mối lo ngại không hề nhỏ đối với các bậc phụ huynh và khiến dư luận vô cùng hoang mang trước sự bất cẩn, tắc trách và vô trách nhiệm của nhà trường. Từ đó xã hội đặt ra hoài nghi: Trường học đã phải là nơi an toàn nhất cho con cái họ chưa? Bàn về thế nào là chuẩn quốc tế, trách nhiệm và sự quản lý của nhà trường để làm sao tạo nên một môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh và nhân văn. Phóng viên có cuộc trao đổi với thầy Đỗ Tuấn Minh - Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội về vấn đề này.

Với đội ngũ cán bộ nhân viên, giáo viên đã từng học tập và công tác ở nước ngoài trở về nước, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, tận tình, tâm huyết; học sinh, sinh viên đến với Du học Alivina luôn được tư vấn, định hướng lựa chọn nghề nghiệp một cách thấu đáo, phù hợp với năng lực, điều kiện kinh tế gia đình.

Các học giả, lãnh đạo doanh nghiệp và chuyên gia kinh tế đã cùng thảo luận về những phương thức giúp kinh tế Việt Nam đóng góp và hưởng lợi từ nền kinh tế số toàn cầu, tại Diễn đàn Kinh tế quốc tế thường niên do Khoa Kinh doanh và Quản trị, Đại học RMIT Việt Nam, tổ chức tại RMIT Việt Nam, cơ sở Hà Nội.

Theo thông tin chia sẻ tại hội thảo “Blockchain: Tương lai khả thi cho quản lý tài chính” do đại học RMIT Việt Nam, Trung tâm Sáng tạo Công nghệ Blockchain RMIT (RMIT Blockchain Innovation Hub) và CPA Úc tổ chức ngày 1/8 tại Hà Nội, tiến sĩ Chris Berg đến từ Đại học RMIT Úc nhận định: Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay, Blockchain đang ngày càng được biết đến là công nghệ có tiềm năng ứng dụng lớn trên thế giới cũng như tại Việt Nam.

Chiều 12/5, tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã diễn ra Lễ bế mạc Olympic Vật lí Châu Á lần thứ 19. Theo đó, đoàn Việt Nam có giành được 8 huy chương, trong đó gồm: 04 Huy chương Vàng, 02 Huy chương Bạc, 02 Huy chương Đồng.

Hai học sinh trường Trưng Vương (Hà Nội) khiến nhiều người bất ngờ với sản phẩm cánh tay phụ giúp người khuyết tật thông qua sóng não.

«1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6»

Tin mới cập nhật

Tin nổi bật

Logo

Trang tin tức điện tử tổng hợp Kinh tế & đời sống: Tương tác đa chiều

Giấy phép hoạt động trên mạng Internet số: 3135/GP - TTĐT, Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 20/6/2019

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nhà báo Trần Văn Chung

Trụ sở: 99/26, Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng: 0947 148 115 - Email: chungdulich@gmail.com

Vận hành bởi: Hanh Nguyen CSC