1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Giáo dục

Giáo dục

Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (ĐH KHXH&NV) là đơn vị tiên phong đi đầu trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ cao; nghiên cứu, sáng tạo và truyền bá tri thức về khoa học xã hội và nhân văn, phục vụ sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và hội nhập quốc tế. Nhân dịp xuân mới, phóng viên báo Người Hà Nội đã có buổi trao đổi với GS. TS Phạm Quang Minh, Hiệu trưởng trường ĐH KHXH&NV về định hướng đào tạo ngành khoa học xã hội của trường, đặc biệt là những chia sẻ về tầm quan trọng của việc giáo dục lịch sử, văn hóa đối sinh viên hiện nay, đáp ứng yêu cầu đổi mới của đất nước trong thời kỳ hội nhập.

Mới đây, một người bạn mà tôi quen đã lâu giới thiệu người cháu - một tân sinh viên, tới ở ghép cùng. Thoạt đầu tôi có ý ngần ngại, chần chừ... Thế nhưng khi tiếp xúc lần đầu với cậu tân sinh viên tên Hùng, tôi đã đồng ý…

Mới đây, Học viện Báo chí và Tuyên truyền ra thông báo về việc thực hiện Quy chế mới đối với giảng viên và sinh viên các lớp đạo tạo đại học chính quy tại Học viện. Tuy nhiên, quy chế mới của Học viện đã tạo ra nhiều phản hồi trái chiều.

Kết thúc năm học 2017- 2018, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội (Sở GD&ĐT Hà Nội) đã yêu cầu Hiệu trưởng các trường trên địa bàn Thành phố thực hiện tốt công tác tuyển sinh và rà soát, chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học 2018- 2019…

Chiều 12/5, tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã diễn ra Lễ bế mạc Olympic Vật lí Châu Á lần thứ 19. Theo đó, đoàn Việt Nam có giành được 8 huy chương, trong đó gồm: 04 Huy chương Vàng, 02 Huy chương Bạc, 02 Huy chương Đồng.

Hai học sinh trường Trưng Vương (Hà Nội) khiến nhiều người bất ngờ với sản phẩm cánh tay phụ giúp người khuyết tật thông qua sóng não.

Đến hết lớp 9, khoảng 10% học sinh đã từng quan hệ tình dục, hết lớp 12 là 39% và 10% học sinh THPT từng quan hệ tình dục với 3 người trở lên.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 dự kiến cực kỳ căng thẳng khi Hà Nội tăng trên 22.000 thí sinh so với năm trước

Năm 2018, Hà Nội tiếp tục dẫn đầu cả nước về số lượng học sinh đoạt giải thi học sinh giỏi quốc gia, với 132 em.

Các chuyên gia khuyên phụ huynh hãy đi xa hơn chuyện điểm số môn học và tìm hiểu về sự phát triển cảm xúc của con để giúp con tiến bộ

Có cách nhìn chín chắn đến nghề nghiệp trong tương lai, học sinh Gia Lai đã có những câu hỏi thú vị với ban tư vấn

Ngày 27-1, chương trình Đưa trường học đến thí sinh lần thứ 17-2018 do Báo Người Lao Động tổ chức sẽ khai mạc tại Trường THPT Lê Quý Đôn, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk (Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Đắk Lắk truyền hình trực tiếp lúc 8 giờ).

Các chuyên gia cho rằng độ tuổi thích hợp nhất để khởi nghiệp trung bình khoảng 40 và có ít nhất 6-10 năm làm việc cho các tập đoàn lớn

Hiện tại, sáng chế giàn phơi quần áo, nông sản tự động đang được Tân, Trí và thầy giáo của mình tiếp tục nghiên cứu, cải tiến, bổ sung thêm một số chức năng để sản phẩm phù hợp với điều kiện thực tế.

Dù là công lập hay tư thục vẫn phải phân biệt giữa nhà trường và doanh nghiệp. Nhà trường là đơn vị sự nghiệp, còn doanh nghiệp là đơn vị kinh doanh.

«1 - 2 - 3 - 4»

Dòng sự kiện

Tin nổi bật

Tin tức Kinh tế
 - 17/03/2019
Tối ngày 20/02/2019 tại Khách sạn Grand Plaza Hoà Bình, Công ty TNHH Liên doanh Aputech Việt Nam phối hợp cùng Nhà phân phối Việt Tâm Đồng đã tổ chức thành công hội nghị tri ân khách hàng. Đây là một trong chuỗi hoạt động thường niên nhằm tri ân khách hàng của Liên doanh Aputech Việt Nam.
Logo Kinh Tế Đời Sống

KÊNH THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KINH TẾ & ĐỜI SỐNG

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nhà báo Trần Văn Chung

Giấy phép số: 3692/GP-TTĐT cấp ngày: 12/9/2017

Tòa soạn: Số 10A 99/26 Phố Định Công - Quận Hoàng Mai - Hà Nội

Đường dây nóng: 0947 148 115 - Email: nhabaochung@gmail.com

Vận hành bởi: HANH NGUYEN CSC