1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Pháp luật
  4.  › 
  5. Bạn đọc

Hộ chiếu Nhật Bản quyền lực nhất thế giới, Việt Nam xếp sau Lào và Campuchia

Tại khu vực Đông Nam Á, hộ chiếu Việt Nam chỉ 'quyền lực' hơn Myanmar.

Ngày 23/5, hãng tư vấn cư trú và công dân toàn cầu Henley & Partners công bố bảng cập nhật chỉ số xếp hạng hộ chiếu (Henley Passport Index). Theo bảng xếp hạng này, hộ chiếu Việt Nam xếp thứ 84, tăng 4 bậc so với bảng cập nhật hồi tháng 2. Công dân Việt Nam được 51 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn visa khi nhập cảnh.

Tại khu vực Đông Nam Á, hộ chiếu Việt Nam chỉ 'quyền lực' hơn Myanmar. Campuchia và Lào đứng thứ 81 và 83 với lần lượt 54 và 52 nơi miễn visa cho công dân.

Xếp hạng hộ chiếu các nước Đông Nam Á. Nguồn: Henley & Partners

Vị trí số 1 bảng xếp hạng hộ chiếu quyền lực thuộc về Nhật Bản. Công dân nước này có thể nhập cảnh vào 189 quốc gia mà không cần xin visa. Hộ chiếu Singapore và Đức cùng ở vị trí số 2 với 188 nơi miễn visa.

Ở vị trí thứ 3 gồm hộ chiếu của các nước Hàn Quốc, Phần Lan, Pháp, Italy, Tây Ban Nha và Thụy Điển với 187 quốc gia không yêu cầu visa. Đồng hạng 4 là hộ chiếu Mỹ, Anh, Áo, Luxembourg, Hà Lan, Na Uy, Bồ Đào Nha. Ở vị trí số 5 bao gồm hộ chiếu của Bỉ, Canada, Đan Mạch, Ireland và Thụy Sĩ.

Hộ chiếu Nhật Bản quyền lực nhất thế giới. Ảnh minh họa

Xếp cuối bảng là hộ chiếu của Afghanistan và Iraq. Công dân hai nước này được 30 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn visa khi nhập cảnh.

Henley Passport Index tiến hành khảo sát đối với 199 hộ chiếu khác nhau tại 227 điểm đến bao gồm quốc gia, vùng lãnh thổ.

NLD


d654

Tin cùng chuyên mục

Tin mới cập nhật


Logo Kinh Tế Đời Sống

KÊNH THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KINH TẾ & ĐỜI SỐNG

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nhà báo Trần Văn Chung

Giấy phép số: 3692/GP-TTĐT cấp ngày: 12/9/2017

Tòa soạn: Số 10A 99/26 Phố Định Công - Quận Hoàng Mai - Hà Nội

Đường dây nóng: 0947 148 115 - Email: nhabaochung@gmail.com

Vận hành bởi: HANH NGUYEN CSC