1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Đời sống 24h
  4.  › 
  5. Xã hội

Hà Tĩnh mưa lớn, nhiều nhà ngập trong trận lụt lịch sử

18/11/2020 - 28 Lượt xem
Sáng 19/10, TP Hà Tĩnh hứng chịu trận lụt lịch sử do mưa lớn kết hợp hồ thủy điện xả lũ. Nhà cửa chìm trong nước, giao thông tê liệt. Cuộc sống người dân bị đảo lộn.

Ngày 16/10, áp thấp nhiệt đới suy yếu thành vùng áp thấp trước khi đổ bộ các tỉnh Trung Trung Bộ, gây mưa lớn diện rộng cho các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Nam, với cao điểm mưa lũ vào các ngày 17-19/10.

Tại TP Hà Tĩnh, theo ghi nhận của phóng viên, sáng 19/10, toàn bộ đường giao thông bị tê liệt do nước lũ ngập sâu hơn 50 cm.

Toàn bộ tuyến đường ở TP Hà Tĩnh ngập lụt.

Nước lũ lên cao và chảy xiết trên tất cả các tuyến đường, rất nguy hiểm cho người và phương tiện. Do đó, Công an TP Hà Tĩnh khuyến cáo người dân hạn chế đi lại khu vực nước sâu, đặc biệt ở các tuyến đường nối với các hồ Lý Tự Trọng (P. Bắc Hà), hồ Bồng Sơn (P. Đại Nài), hồ Bảy Mẫu (P. Nam Hà)... như đường Hà Huy Tập, Nguyễn Biểu, Võ Liêm Sơn, 26/3...

Dù vậy,  người dân vẫn phải đi bộ hoặc di chuyển bằng thuyền để mua nhu yếu phẩm, tích trữ khi mưa vẫn lớn, thành phố có nguy cơ ngập sâu hơn.

Người dân cố gắng đi ra ngoài để mua nhu yếu phẩm.

Trận lụt lịch sử còn khiến nhiều phương tiện giao thông tại các bãi đỗ xe chìm trong nước. Nước vào nhà nhiều hộ dân, buộc họ phải di chuyển đồ đạc lên cao, tránh hư hỏng. Nhiều người tận dụng các vật dụng để chặn sóng nước đánh vào nhà.

TP Hà Tĩnh cũng di dời khẩn cấp hơn 70 hộ dân tại phường Nam Hà, Văn Yên, Đại Nài, Thạch Bình, Thạch Quý…. có nguy cơ ảnh hưởng lụt lên khu vực an toàn.

Người dân cố gắng chặn sóng nước đánh vào nhà.

Trước khả năng phải phá tràn sự cố ở hồ Kẻ Gỗ, ngày 19/10, Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh Trần Tiến Hưng đã có công điện yêu cầu khẩn trương sơ tán hơn 45.000 dân ở TP Hà Tĩnh, huyện Cẩm Xuyên và Thạch Hà vùng hạ du hồ Kẻ Gỗ đến nơi an toàn.

Trong đó, huyện Cẩm Xuyên sơ tán hơn 13.000 hộ với 43.000 người; huyện Thạch Hà có hơn 1.400 hộ với hơn 2.600 người; riêng TP Hà Tĩnh có 263 hộ với 700 người.

Phương tiện giao thông bị ngập. TP Hà Tĩnh vẫn mưa lớn.

Công điện nêu rõ các địa phương, đơn vị chủ động tính toán, sẵn sàng thực hiện phương án sơ tán dân với kịch bản phải phá tràn sự cố hồ chứa nước Kẻ Gỗ trong 24 giờ tới.

Theo Phạm Mơ/Doanh nghiệp & Thương hiệu

https://doanhnghiepthuonghieu.vn/ha-tinh-mua-lon-nhieu-nha-ngap-trong-tran-lut-lich-su.html

54v2

Tin cùng chuyên mục


Logo

Tin tức tổng hợp Kinh tế & đời sống: Thông tin đa chiều

Giấy phép hoạt động trên mạng Internet số: 3135/GP - TTĐT, STTTT Hà Nội cấp ngày 20/6/2019.

Giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 4876/GP - TTĐT, cấp ngày 08/10/2019.

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nhà báo Trần Văn Chung

Trụ sở: 99/26 Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng: 0947 148 115 - Email: chungdulich@gmail.com

Vận hành bởi: Công ty Cổ phần Truyền thông Hạnh Nguyên (Hanh Nguyen CSC)