1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Đời sống 24h
  4.  › 
  5. Xã hội

Hà Tĩnh: Điện lực Hương Sơn băng rừng, vượt lũ khắc phục sự cố điện

30/11/2020 - 48 Lượt xem
Hoàn lưu bão số 9 đã gây mưa to, gió lớn, nước lũ từ thượng nguồn đổ về như thác khiến lưới điện trung thế, hạ thế trên địa bàn huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) bị thiệt hại nặng nề. Để đảm bảo cho việc truyền tải điện được ổn định CBCNV Điện lực Hương Sơn đã băng rừng, vượt lũ; huy động mọi nguồn lực ứng trực 24/24 để khắc phục các sự cố xảy ra.

Ông Nguyễn Trí Dũng - Giám đốc Điện lực Hương Sơn cho biết, nước lũ đã cuốn trôi 1 cột điện 35kV cùng đường dây 35kV độc đạo cấp điện cho vùng Sơn Hồng, Sơn Lĩnh đã khiến 12 trạm biến áp cấp điện cho hơn 1.400 khách hàng bị mất điện.

Đường điện 35kv bị đứt khi nước lũ tràn qua do cây đổ.

Tại một số khu vực thuộc xã An Hòa Thịnh do nước lũ dâng cao, để đảm bảo an toàn điện trong nhân dân, Điện lực Hương Sơn đã chủ động cắt điện 5 trạm biến áp cấp điện cho hơn 900 khách hàng.

Ngoài ra, gió lớn khiến nhiều cây xanh đổ ngã vào đường dây điện, làm đổ một số cột điện và đứt dây điện hạ thế ở mọt số địa phương. 3 cột điện trung thế trên địa bàn cũng đang chực chờ đổ xuống do sạt lở nghiêm trọng.

Nhằm cấp điện trở lại cho khách hàng, từ đêm 28/10 đến nay, Điện lực Hương Sơn đã huy động 100% CBCNV “trực chiến”, khắc phục nhanh các sự cố, nỗ lực tối đa để cấp điện trở lại.

Gia cố chân cột điện chống sạt lỡ, gãy đổ.

Cụ thể, Điện lực huy động cưa máy, phối hợp với người dân xử lý các cây xanh đổ vào đường dây. Những cột điện bị gãy, đổ chưa khắc phục ngay được điện lực cũng đã có phương án khắc phục tạm để cấp điện trở lại cho khách hàng.

Riêng những khu vực ngập lụt chưa đảm bảo an toàn đóng điện, điện lực Hương Sơn đã có thông báo để khách hàng thông cảm, đồng thời tuyên truyền về an toàn điện để ngươi dân lưu ý trong mùa mưa lũ.

Với những vị trí cột có nguy cơ sạt trượt, Điện lực Hương Sơn đã kịp thời gia cố, phủ bạt nhằm giảm thiểu tối đa tác động của mưa lũ.

Cũng theo ông Nguyễn Trí Dũng, trước tình hình mưa lũ đang diễn biến phức tạp tại Hương Sơn, ngay trong ngày hôm nay, Công ty Điện lực Hà Tĩnh cũng đã cử đối tác là một đơn vị thi công có kinh nghiệm phối hợp với Điện lực Hương Sơn khảo sát, đánh giá tình hình, lên phương án khắc phục các vị trí xung yếu có thể thi công ngay.

Theo Ngọc Thu/Doanh nghiệp & Thương hiệu

https://doanhnghiepthuonghieu.vn/ha-tinh-dien-luc-huong-son-bang-rung-vuot-lu-khac-phuc-su-co-dien.html

54v2

Tin cùng chuyên mục


Logo

Tin tức tổng hợp Kinh tế & đời sống: Thông tin đa chiều

Giấy phép hoạt động trên mạng Internet số: 3135/GP - TTĐT, STTTT Hà Nội cấp ngày 20/6/2019.

Giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 4876/GP - TTĐT, cấp ngày 08/10/2019.

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nhà báo Trần Văn Chung

Trụ sở: 99/26 Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng: 0947 148 115 - Email: chungdulich@gmail.com

Vận hành bởi: Công ty Cổ phần Truyền thông Hạnh Nguyên (Hanh Nguyen CSC)