1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Đời sống 24h
  4.  › 
  5. Xã hội

Hà Nội vinh danh nhà giáo mẫu mực tiêu biểu của ngành Giáo dục

15/11/2019 - 152 Lượt xem
Nhân kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019), 65 năm Ngày thành lập ngành Giáo dục Hà Nội, sáng 11/11 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu ngành Giáo dục Thủ đô năm 2019.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng trao Huân chương Lao động

cho các tập thể và cá nhân xuất sắc. (ảnh: hanoimoi.com.vn)

Tham dự buổi lễ có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng; Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ; Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương; Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý; đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các quận, huyện, thị xã; các phòng giáo dục và đào tạo cùng với các đại biểu là đại diện cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên toàn ngành.

Đây là năm học thứ ba ngành giáo dục và đào tạo Hà Nội tổ chức xét và trao Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” tôn vinh những nhà giáo nhiệt tình, tâm huyết với nghề dạy học, có đóng góp xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”.

Sau vòng tổ chức xét chọn cấp trường, cấp quận, huyện, có 125 nhà giáo tiêu biểu ở các cấp học đã được Ban Tổ chức trao Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo”.

Trong 65 năm qua, ngành Giáo dục Hà Nội đã không ngừng phấn đấu gây dựng sự nghiệp "trồng người" ngày càng phát triển, góp phần rèn đức, luyện tài cho bao thế hệ chủ nhân của Hà Nội và đất nước. Nhiều đơn vị, cá nhân của ngành Giáo dục Hà Nội đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý, trong đó có 11 đơn vị, cá nhân được tặng danh hiệu Anh hùng Lao động; 3 đơn vị được tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất; 3 đơn vị được tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì; 16 đơn vị được tặng Huân chương Độc lập hạng Ba; hàng trăm tập thể được tặng Huân chương Lao động, Cờ thi đua xuất sắc, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND thành phố Hà Nội. Toàn ngành có 7 cá nhân được phong tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân, 247 cá nhân được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú; 4 cá nhân được tặng danh hiệu Công dân Thủ đô ưu tú...

Năm học 2018 - 2019, Hà Nội tiếp tục khẳng định vị trí dẫn đầu cả nước, giành thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế… Kết quả của năm học 2018 - 2019 biểu hiện sự cố gắng, quyết tâm phấn đấu của ngành Giáo dục Thủ đô trong việc nỗ lực cố gắng phát huy những thành tựu đạt được, khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra. Qua đó, tạo những bước chuyển biến rõ nét về chất lượng và hiệu quả giáo dục, thiết thực chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô và thành lập ngành Giáo dục Thủ đô.

Tại buổi lễ, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng nhấn mạnh, tiếp bước các thế hệ đi trước, trong xu thế hội nhập toàn cầu hiện nay, chính các thầy, cô giáo là những người từng ngày nuôi dưỡng và phát triển văn hóa, lịch sử ngàn năm của Thủ đô, của dân tộc; khai trí, luyện đức, rèn tâm cho hàng triệu học sinh thân yêu. Với sứ mệnh vẻ vang của mình các thầy cô đã góp phần đắc lực trong việc đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, để Thủ đô và đất nước phát triển nhanh, bền vững. Thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng đã gửi lời chúc mừng các thầy cô được tuyên dương Nhà giáo mẫu mực tiêu biểu Thủ đô năm 2019.

Phan Toa/Người Hà Nội

http://nguoihanoi.com.vn/ha-noi-vinh-danh-nha-giao-mau-muc-tieu-bieu-cua-nganh-giao-duc_256619.html

d654

Tin cùng chuyên mục


Logo

Tin tức tổng hợp Kinh tế & đời sống: Thông tin đa chiều

Giấy phép hoạt động trên mạng Internet số: 3135/GP - TTĐT, STTTT Hà Nội cấp ngày 20/6/2019.

Giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 4876/GP - TTĐT, cấp ngày 08/10/2019.

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nhà báo Trần Văn Chung

Trụ sở: 99/26 Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng: 0947 148 115 - Email: chungdulich@gmail.com

Thiết lập bởi: Hanh Nguyen CSC