1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Đời sống 24h
  4.  › 
  5. Xã hội

Đà Nẵng: Chủ động ứng phó bão số 9, yêu cầu người dân không ra đường

29/11/2020 - 57 Lượt xem
Ngày 27/10, UBND thành phố Đà Nẵng đã ra công văn yêu cầu toàn thể các cơ quan ban ngành cùng người dân phối hợp để chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả do bão số 9 gây ra.

Cụ thể, UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố (Ban Chỉ huy) nhanh chóng triển khai công tác ứng phó với thiên tai nhằm bảo đảm công tác ứng phó bão số 9 an toàn cao nhất cho người dân và lực lượng ứng cứu. Khi bão đến, tất cả mọi người phải tránh trú an toàn, đảm bảo an toàn cho nơi di dân đến, chỉ ra ngoài làm nhiệm vụ và ứng cứu khi có lệnh của người có thẩm quyền. Yêu cầu người dân không ra khỏi nhà bắt đầu từ 20h00 ngày 27/10 cho đến khi có thông báo của Ban chỉ huy. Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (kể cả trong khu công nghiệp, công nghệ cao) nghỉ làm việc trong ngày 28/10 (trừ các lực lượng làm nhiệm vụ và các trường hợp đặc biệt).

Bão số 9 là cơn bão có cường độ mạnh nhất từ đầu năm đến giờ, gây ra gió cực mạnh và sóng cực lớn khi đi qua biển Đông.

UBND thành phố giao cho Sở tài nguyên và Môi trường thành phố làm việc với các doanh nghiệp khai thác khoáng sản dừng ngay việc khai thác bắt đầu từ 14h ngày 27/10 và đưa người rời khỏi khu vực khai thác để đảm bảo an toàn tính mạng cho công nhân. UBND thành phố đề nghị tuyệt đối không để người ở lại trên các lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy sản, trên tàu thuyền neo đậu, trong các lán trại công trình đang xây dựng bắt đầu từ 18h00 ngày 27/10. Đồng thời, yêu cầu người dân rời khỏi các khu vực có nguy cơ cao về sạt lỡ đất, đá. Ai không chấp hành thì tiến hành cưỡng chế và xử lý hình sự theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, UBND thành phố Đà Nẵng cũng đã thành lập 3 đoàn công tác do các Phó Chủ tịch UBND thành phố làm trưởng đoàn, có sự tham gia của các sở, ngành, địa phương liên quan tham gia để kiểm tra công tác ứng phó, khắc phục hậu quả bão số 9. Trong đó, ông Lê Trung Chinh theo dõi phụ trách xử lý trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà; ông Hồ Kỳ Minh theo dõi phụ trách xử lý trên địa bàn quận Cẩm Lệ, huyện Hòa Vang; ông Trần Văn Miên theo dõi phụ trách xử lý trên địa bàn quận Liên Chiểu, Hải Châu, Thanh Khê.

“Giao Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội, Hội đồng Nhân dân và Ủy ban Nhân dân thành phố rà soát, triển khai phương án bảo vệ Tòa nhà Trung tâm Hành chính thành phố” – Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu.

Theo Doanh nghiệp & Thương hiệu

https://doanhnghiepthuonghieu.vn/da-nang-chu-dong-ung-pho-bao-so-9-yeu-cau-nguoi-dan-khong-ra-duong-810171095.html

54v2

Tin cùng chuyên mục


Logo

Tin tức tổng hợp Kinh tế & đời sống: Thông tin đa chiều

Giấy phép hoạt động trên mạng Internet số: 3135/GP - TTĐT, STTTT Hà Nội cấp ngày 20/6/2019.

Giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 4876/GP - TTĐT, cấp ngày 08/10/2019.

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nhà báo Trần Văn Chung

Trụ sở: 99/26 Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng: 0947 148 115 - Email: chungdulich@gmail.com

Vận hành bởi: Công ty Cổ phần Truyền thông Hạnh Nguyên (Hanh Nguyen CSC)