1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Đời sống 24h
  4.  › 
  5. Xã hội

Xã hội

Viện Nghiên cứu lúa gạo Cửu Long đã khai mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ 6 về bệnh bạc lá lúa. Tham dự có 120 nhà khoa học, chuyên gia đầu ngành bệnh cây trồng, bệnh lúa của 24 Viện trường của 13 quốc gia và tổ chức quốc tế và Việt Nam.

Việc quản lý chất thải nhựa, túi ni lông là vấn đề phải thực hiện quyết liệt, thường xuyên, đồng bộ, thống nhất và có sự chung tay của nhiều cấp, nhiều ngành, cùng toàn xã hội. Vì vậy, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đang tiếp tục chỉ đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường tăng cường năng lực quản lý chất thải rắn sinh hoạt đô thị và nông thôn, đặc biệt chú trọng xây dựng cơ chế quản lý chặt chẽ, giảm thiểu rác thải nhựa từ đất liền ra đến đại dương.

Quản lý chất thải y tế (CTYT), đặc biệt là các chất thải nguy hại là vấn đề quan trọng,cấp bách bởi nó có thể gây nguy hại đến sức khỏe cộng đồng, tác động đến môi trường sống và bùng phát dịch bệnh. Nhận thức được tầm quan trọng trong những năm qua, Trung tâm y tế huyện Mỹ Lộc đã chú trọng và làm tốt công tác quản lý chất thải y tế.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, nhiều ngày qua, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) mưa lớn cùng với việc Nhà máy Thủy điện Hố Hô xả lũ khiến hơn 20 xã bị cô lập, ngập sâu, mọi tuyến đường huyết mạch bị nước lũ bao vây, chia cắt. Nước lũ dâng cao, người dân chung cảnh không điện, thiếu nước sạch, cuộc sống vốn đã chật vật nay càng thêm khó khăn hơn.

Hơn 30 năm qua, mái ấm “Xa mẹ” của ông Vũ Tiến và bà Vũ Thị Ngọc Oanh ở phố Ngô Văn Sở (Hà Nội) đã trở thành điểm tựa vững chắc của hàng trăm đứa trẻ nghèo lang thang cơ nhỡ trên địa bàn thành phố.

Mùa giải thứ 12, Giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội đã được khép lại sau khi tìm được những chủ nhân xứng đáng để trao giải. PGS.TS.NGƯT Nguyễn Thừa Hỷ vinh dự được nhận Giải thưởng Lớn vì những cống hiến cho Hà Nội trong suốt cả cuộc đời và sự nghiệp của mình với những công trình nghiên cứu, dịch thuật mẫu mực về Thăng Long - Hà Nội, đánh dấu bước tiến lớn của ngành Hà Nội học. Cùng với ông, nhiều cá nhân và tổ chức khác... cũng đã được tôn vinh ở các hạng mục Tác phẩm, Ý tưởng, Việc làm - Vì tình yêu Hà Nội.

Nằm trong con ngõ nhỏ trên đường Thụy Khuê (Hà Nội), có một phòng khám miễn phí mang tên bác sĩ Nguyễn Văn Chương. Mặc dù năm nay đã ngoài 80 tuổi, nhưng hằng ngày ông vẫn miệt mài, tâm huyết khám chữa bệnh giúp đỡ người nghèo, người bệnh nặng.

Ít ai ngờ rằng ở tuổi 90, bà Đào Thị Đoan (Lê Thu) vẫn miệt mài những bước chân không mỏi, hành trình đến những vùng miền xa xôi, để trao tận tay những phần quà đầy ý nghĩa đến các gia đình chính sách, những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên khắp mọi miền Tổ quốc. Việc làm ấy của bà thật đáng trân quý biết bao.

Sốt xuất huyết từ lâu đã không còn là căn bệnh quá xa lạ đối với mọi người. Đặc biệt, căn bệnh này cũng dễ bùng phát thành dịch lớn lan rộng hàng năm. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chủ quan trong công tác phòng chống khiến bệnh có cơ hội bùng phát, gây nguy hiểm tới sức khỏe và tính mạng. Chỉ riêng Hà Nội, 8 tháng đầu năm 2019 này thành phố đã ghi nhận 1.852 bệnh nhân sốt xuất huyết.

Hơn 20 năm qua, dù nắng hay mưa thầy giáo Dương Tử Long (56 tuổi, ở phố Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội) vẫn miệt mài nuôi dưỡng và hun đúc ngọn lửa đam mê cho rất nhiều trẻ khuyết tật để các em có niềm tin vươn lên trong cuộc sống.

Ngày 25 tháng 8 năm 2019 Chùa Mục Đồng - Bà Đầu Tự, tổ chức Lễ Hội Vu Lan Báo Hiếu, Bông Hồng Cài Áo, an vị tượng Quan Thế Âm Bồ Tát, Địa Tạng Vương Bồ Tát, an vị tòa Cửu Long.

Là một tỉnh giàu truyền thống cách mạng, trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm bảo vệ Tổ quốc, đã có hàng chục vạn người con quê hương Hà Tĩnh lên đường chiến đấu và phục vụ chiến đấu.

Niềm tin và khát vọng cùng sự gắn kết của tập thể thanh niên phố Trạm Bạc phường Thị Cầu Tp. Bắc Ninh.

Diễn biến khí hậu ngày càng phức tạp đã tạo điều kiện thuận lợi cho các loại côn trùng truyền bệnh, trong đó, nguy hiểm nhất là muỗi, loài trung gian truyền bệnh sốt rét và sốt xuất huyết. Chính vì thế, hãy lựa chọn những giải pháp phòng, chống muỗi hiệu quả để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.

Ngày 17/8/2019, Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ngồi xe máy đi kiểm tra tiến độ của 9 cây cầu được xây dựng ở huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An. Đây là các cây cầu được chính ông vận động, kêu gọi các doanh nghiệp ủng hộ xây dựng nhằm giúp người dân các xã đi lại thuận tiện hơn.

«1 - 2 - 3 - 4»

Tin mới cập nhật

Tin nổi bật

Logo

Trang tin tức điện tử tổng hợp Kinh tế & đời sống: Tương tác đa chiều

Giấy phép hoạt động trên mạng Internet số: 3135/GP - TTĐT, Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 20/6/2019

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nhà báo Trần Văn Chung

Trụ sở: 99/26, Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Đường dây nóng: 0947 148 115 - Email: chungdulich@gmail.com

Vận hành bởi: Hanh Nguyen CSC